0934 030 777 0978 030 777
Giỏ hàng 0 Vận chuyển toàn quốc

Bích Thảo 12 năm trước 2228 lượt xem

Giới thiệu đá ngọc bích
Ngọc: những  là loại đá quý thì được mênh danh là ngọc. Đá ngọc bích được mệnh danh là ngọc bắc cực, được phát hiện ở những vùng quanh năm tuyết phủ.
Bích: là màu xanh nước biển hay là xanh bích.. Đây là đá thiên nhiên có màu xanh trong giống màu xanh của nước biển.
Đá ngọc bích là đá có màu xanh và trong, là một trong những  loại đá xanh đẹp và giá trị vào loại đẹp nhất trên thế giới.
Đá ngọc bích được biết đến ở Việt Nam như thế nào
Năm 2000, khối đá ngọc bích vĩ đại 18 tấn phát hiện ở canada  được xem là  sự phát hiện của thiên niên kỷ, niềm tự hào Bắc Cực và đặt tên là "Polar Pride
Câu hỏi đặt ra với ông Kirk Makepeace, giám đốc công ty khai thác ngọc rằng ông sẽ làm gì với khối ngọc này? Ông cho biết:
“Tôi sẽ để thế giới quyết định, tôi gọi khối ngọc này là Polar Pride, và tôi sẽ không xẻ thêm chút nào vào khối ngọc này. Tôi sẽ để nguyên như vậy mà đấu giá, vì đây là một kỳ quan của thiên nhiên. Tôi mong muốn khối ngọc này sẽ trở thành một món vật vô giá được tôn trí trong viện bảo tàng, một công trình lớn hay một biểu tượng nào đó; quả thật đây là khối ngọc thạch nephrite với màu xanh sáng đẹp chưa từng thấy trước đây trên toàn thế giới”.
Như là một nhân duyên lớn đối với Phật giáo thế giới khi khối ngọc thạch vĩ đại Polar Pride - niềm tự hào Bắc Cực, sự phát hiện của thiên niên kỷ - được tạc thành tượng Phật để “tạo niềm xúc cảm cho khắp thế gian”.
Ian Green đã trở thành chủ nhân của khối ngọc thạch nephrite vĩ đại này ông đã lên kế hoạch tạc tượng, và pho tượng đã hoàn tất vào cuối năm 2008 theo lời khuyến phát của Lạt ma Zopa Rinpoche,
Tượng phật là một trong những pho tượng Phật ngọc bích lớn nhất và trang nghiêm nhất thế giới, đã được triển lãm khắp nơi trên thế giới. Việt nam là nước đầu tiên chược chiêm bái pho tượng này

Sản phẩm nỗi bật