0934 030 777 0978 030 777
Giỏ hàng 0 Vận chuyển toàn quốc

Nguồn gốc tượng phật ngọc cho hòa bình thế giới

Dangocbich.com 8 năm trước 1507 lượt xem

Năm 2000, công ty Jade West là công ty khai thác đá ngọc bích nổi tiếng tại canada phát hiên khối ngọc bích nặng 18 tấn với chất lượng đá tuyệt vời, đây là khối ngọc bích đẹp và lớn chưa từng thấy từ trước đến nay. Khối ngọc bích được đặt tên là "niềm tự hào của bắc cực" (polar pride). Khối đá rất giá trị vì nếu dùng làm trang sức thì sẽ tạo ra số lượng trang sức khổng lồ.
Tuy nhiên, với giá trị của khối ngọc bích này sẽ làm gì. Ông Kirk Makepeace, giám đốc công ty khai thác ngọc bích đã cho biết:

“Tôi sẽ để thế giới quyết định, tôi gọi khối ngọc này là Polar Pride, và tôi sẽ không xẻ thêm chút nào vào khối ngọc này. Tôi sẽ để nguyên như vậy mà đấu giá, vì đây là một kỳ quan của thiên nhiên. Tôi mong muốn khối ngọc này sẽ trở thành một món vật vô giá được tôn trí trong viện bảo tàng, một công trình lớn hay một biểu tượng nào đó; quả thật đây là khối ngọc thạch nephrite với màu xanh sáng đẹp chưa từng thấy trước đây trên toàn thế giới”.

Sau đó khối ngọc bích này được chuyển về Thái Lan và tạc tượng Phật tổ dựa theo khuôn mẫu của tượng Phật Thích-ca Mâu-ni được tôn thờ bên trong Bảo Tháp Đại Giác Ngộ (Mahabodhi Stupa) ở Bồ Đề Đạo Tràng  Pho tượng Phật Ngọc hoàn thiện cao 2,54m ngang 1,77m, nơi dày nhất khoảng 1m (gồm 5 phần ghép lại là: kim thân, nhục kế, hào quang, tòa sen, bình bát)[1]. Tại Thái Lan, sau khi các nghi lễ chú nguyện được tổ chức, pho tượng ngọc chính thức được đặt tên là Phật Ngọc Cho Hòa Bình Thế Giới (Gem Buddha for Universal peace).

tượng phật ngọc cho hòa bình thế giới
Với tên gọi này, sau khi hoàn thiện pho tượng ngọc bích được đưa triển lãm nhiều nước trên thế giới với mong ước Phật ngọc sẽ đem lại hòa bình cho thế giới. Việt Nam là nước đầu tiên được nghinh tiếp Phật ngọc tại rất nhiều chùa trên khắp 3 miền đất nước.
 

Sản phẩm nỗi bật